Lựa chọn cho sức khỏe trái tim: Ích Tâm Khang hay Vương Tâm Thống?

0
2194
Ích tâm khang và Vương Tâm Thống

Hiện nay, trên thị trường, có 2 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang rất được nhiều bệnh nhân tim mạch quan tâm đó là: Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống. Bên cạnh những bệnh nhân đã có sự lựa chọn của mình, vẫn còn nhiều bệnh nhân băn khoăn không biết nên lựa chọn sản phẩm nào? Ích Tâm Khang hay Vương Tâm Thống sẽ cho hiệu quả nhanh hơn và tốt hơn cũng như giá thành hợp lý hơn? Bài viết này xin cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích về 2 sản phẩm trên, từ đó hi vọng bạn đọc có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp.

Sơ lược về Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống

Cả Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống đều có khá nhiều điểm chung về nơi sản xuất, thành phần và công dụng. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi điểm lại thông tin của từng sản phẩm để có cái nhìn rõ ràng hơn.

Ích Tâm Khang

tpcn Ích tâm khang

Ích Tâm Khang là sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe trái tim với 3 tác dụng chính:

 • Hỗ trợ giảm nhẹ các triệu chứng do chức năng tim suy yếu như khó thở, đau tức ngực, hò, phù.. Ích Tâm Khang hỗ trợ tăng cường co bóp tim, giãn mạch giúp giảm gánh nặng cho tim, tăng lưu thông máu, giúp tưới máu đến các cơ quan tốt hơn.
 • Ích Tâm Khang hỗ trợ tăng cường chức tăng tim, làm tiêu máu đông, qua đó hạn chế các biến cố tim mạch nguy hiểm có thể xảy ra.
 • Ích Tâm Khang có thể hỗ trợ làm chậm tiến triển bệnh, không những thế có thể đảo ngược được tiến triển của bệnh .

Thành phần 1 viên Ích Tâm Khang gồm có:

 • Cao Đan Sâm 100mg
 • Cao Hoàng Đằng 50mg
 • Cao Natto 50mg
 • L-Carnitine 20mg
 • Magie 5.9mg

Giá bán niêm yết: 195.000đ – 210.000VNĐ/hộp 30 viên; 1.170.000 VNĐ/hộp 180 viên (2 lọ 90 viên/hộp).

Vương Tâm Thống

Vương Tâm Thống là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tim mạch được biết đến với 3 công dụng chính sau:

 • Vương Tâm Thống hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch: bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch vành, thiếu máu cơ tim, hẹp van tim, hở van tim, van 2 lá, van 3 lá…
 • Vương Tâm Thống giúp giảm các triệu chứng đau tim, đau tức ngực, khó thở, ho khan, mệt mỏi, giảm cholesterol, hạ mỡ máu, ổn định huyết áp.
 • Vương Tâm Thống giúp phòng ngừa bệnh tim mạch và các biến chứng nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, đột quỵ…

Thành phần 1 viên nén Vương Tâm Thống gồm có:

 • Cao bồ hoàng 100mg
 • Cao hoàng bá 100mg
 • Cao đỏ ngọn 100mg
 • Cao đan sâm 50mg
 • Cao natto 50mg
 • Cao sơn tra 20mg
 • Cao mạch môn 20mg
 • L-carnitine fumarate 20mg
 • Alpha lipoic acid 10mg

Giá bán niêm yết: 180.000 – 205.000 VNĐ/hộp 30 viên; 1.100.000 VNĐ/hộp 180 viên (2 lọ 90 viên/hộp).

Sự giống nhau giữa Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống 

Trước khi tìm hiểu về sự khác biệt của 2 sản phẩm, chúng ta hãy cùng điểm lại những điểm nổi bật mà cả Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống đều sở hữu để khẳng định được chất lượng cũng như độ an toàn của từng sản phẩm đối với người tiêu dùng:

 • Bộ Y tế đã kiểm định và cấp phép lưu hành cho cả Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống, cho nên có thể khẳng định về tính an toàn cũng như chất lượng sản phẩm.
 • Quy trình sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe GMP-HS được áp dụng trên cả 2 sản phẩm và đều do Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng sản xuất – 1 công ty đi đầu trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam.
 • Nguồn nguyên liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GAP- TPCN (thực hành nông nghiệp tốt cho thảo dược thực phẩm chức năng).
 • Cả Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống đều có thành phần từ các thảo dược tự nhiên, là sự kết hợp giữa tinh hoa y học cổ truyền với những thành tựu khoa học kỹ thuật hiện đại để cho ra sản phẩm an toàn, lành tính, tiện lợi, cho hiệu quả lâu dài mà không lo tác dụng phụ.
 • Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống đều được các chuyên gia đánh giá cao, nhiều người tiêu dùng lựa chọn và vinh dự nhận về nhiều giải thưởng danh giá qua các năm.

Nhìn chung, cả Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống đều được biết đến với công dụng tương tự nhau, giá thành tương đương nhau nhưng lại có sự khác biệt khá lớn về thành phần sản phẩm và kết quả nghiên cứu, khảo sát thực nghiệm.

Sự khác biệt giữa Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống? Nên lựa chọn sản phẩm nào?

Sự khác biệt về kết quả nghiên cứu, khảo sát thực nghiệm

Đối với Ích Tâm Khang, sản phẩm này là thực phẩm chức năng duy nhất đã được nghiên cứu chứng minh lâm sàng tại bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trên nhóm bệnh nhân tim mạch cho hiệu quả tốt. Kết quả nghiên cứu được báo cáo tại Hội nghị Tim mạch toàn quốc năm 2012 và được đăng tải trên tạp chí Khoa học đời sống toàn cầu của Canada.

Trong khi đó, Vương Tâm Thống lại là sản phẩm hỗ trợ tim mạch đầu tiên và duy nhất trên thị trường được Báo Khoa học & Đời sống cùng Tạp chí Sức khỏe & Môi trường lựa chọn làm đại diện để khảo sát đánh giá về hiệu quả trên quy mô người dùng cả nước. Kết quả cho thấy, 97.05% người bệnh tim mạch (gồm bệnh mạch vành, bệnh van tim) đánh giá rất hài lòng về tình trạng sức khỏe sau khi sử dụng Vương Tâm Thống. Các triệu chứng đau ngực, khó thở, mệt mỏi gần như hết hẳn và biến cố nhồi máu cơ tim được ngăn chặn kịp thời, bởi vậy, chất lượng cuộc sống của người bệnh tốt lên, tuổi thọ kéo dài hơn.

Trên thực tế, nghiên cứu lâm sàng tại viện thường chỉ đánh giá được trên một nhóm đại điện nhỏ của người dùng. Nhưng nhận định từ chính những người bệnh đã trải nghiệm sử dụng sản phẩm trên quy mô lớn toàn quốc mới chính là bằng chứng khách quan và chân thực nhất phản ánh chất lượng của một sản phẩm.

Sự khác biệt về thành phần

Về thành phần có sự khác biệt rõ rệt giữa 2 sản phẩm này, trong khi Ích Tâm Khang sở hữu 3 thành phần thảo dược khá đơn giản thì Vương Tâm Thống lại là sự kết hợp hoàn hảo của 7 thành phần thảo dược với hàm lượng khá cao. Điều đặc biệt là các thành phần Bồ hoàng, Đỏ ngọn, Hoàng bá… trong Vương Tâm Thống có thể giúp giãn mạch, chống xơ vữa mạch, chống cục máu đông hiệu quả, rất phù hợp với những người mắc bệnh mạch vành, xơ vữa mạch vành, kể cả những người sau khi đã can thiệp đặt stent.

Không nói cũng rõ, yếu tố tiên quyết để tạo công dụng của 1 sản phẩm chính là thành phần tạo nên sản phẩm đó. Vương Tâm Thống sở hữu số lượng thảo dược nhiều hơn với hàm lượng lớn hơn, bao trọn các thành phần của Ích Tâm Khang nên rất có thể Vương Tâm Thống cho hiệu quả cao hơn và nhanh hơn.

Tóm lại, với giá thành tương tương nhau, Ích Tâm Khang đã được nghiên cứu chứng minh về hiệu quả lâm sàng từ một nhóm nhỏ bệnh nhân tim mạch tại bệnh viện; còn Vương Tâm Thống lại được chứng nhận hiệu quả dựa trên ý kiến khảo sát từ một số lượng lớn người bệnh trên quy mô toàn quốc.

Bên cạnh đó, Vương Tâm Thống lại cho chúng ta thấy sản phẩm này có phần nhỉnh hơn Ích Tâm Khang về hiệu quả đạt được chính bởi sự đa dạng về thành phần hàm lượng hoạt chất cũng như được áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất vào sản xuất.

Với những thông tin như trên, mong rằng có thể giúp bạn đọc giải quyết được băn khoăn của mình về 2 sản phẩm. Cả Ích Tâm Khang và Vương Tâm Thống đều là những sản phẩm hỗ trợ tốt cho bệnh tim mạch, vì thế việc lựa chọn Ích Tâm Khang hay Vương Tâm Thống đều nằm ở quyết định của bạn.

Bài trướcCốm Gmeb: bổ sung DHA Đan Mạch cho trẻ tăng cường trí nhớ
Bài tiếp theoMinh Nhãn Khang phòng ngừa đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng ở người già

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây